สเป็ค และราคา นิสสัน อัลเมร่าใหม่ 1.0 เทอร์โบ อีโคคาร์ตัวแรง

อัลเมร่าใหม่
อัลเมร่าใหม่

Nissan ได้เปิดตัว นิสสัน อัลเมร่าใหม่ 1.0 เทอร์โบ รุ่นใหม่ ที่ออกแบบใหม่หมดทั้งดีไซน์และเครื่องยนต์ โดยเลือกเปิดตัวที่ประเทศไทยเป็นประเทศแรกในเอเซีย โดยชูจุดเด่นที่ขนาดเครื่องยนต์เล็กกว่าเดิมแต่ให้พละกำลังมากกว่ารุ่นก่อน ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในรถกลุ่มที่เข้าร่วมโครงการ Eco Car Phase 2 ที่เข้มงวดเรื่องการปล่อยมลพิษ และประหยัดน้ำมันมากขึ้นกว่าเดิม

ภาพจาก www.nissan.co.th

โดยเครื่องยนต์ตัวใหม่นี้ เป็นเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 1.0 ลิตร พ่วงด้วยเทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ รหัส HRA0 น้ำหนักเบากว่าเดิม ให้กำลังสูงสุดถึง 100 แรงม้า ที่ 5,000 รอบ/นาที และให้แรงบิด 152 นิวตันเมตร (Nm) ที่ 2,400 – 4,000 รอบ/นาที รองรับน้ำมันสูงสุด E20 ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ XTronicCVT พร้อม D-Step Logic มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงสูงสุด 23.3 กม. ต่อลิตร (ตามมาตรฐานการวัดค่าไอเสียและอัตราสิ้นเปลือง NEDC (New European Driving Cycle)

เครื่องยนต์ นิสสัน อัลเมร่า ใหม่
เครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ HRA0 ใหม่
ภาพจาก www.nissan.co.th

เครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ HRA0 ใช้อินเตอร์คูลเลอร์แบบระบายความร้อนด้วยอากาศ เพื่อลดอุณหภูมิของอากาศที่ถูกบีบอัดโดยเทอร์โบชาร์จเจอร์ แผงระบายความร้อนอินเตอร์คูลเลอร์ถูกติดตั้งอยู่ในตำแหน่งส่วนหน้าของรถ ซึ่งเป็นจุดที่รับลมได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะในขณะที่รถวิ่ง

ภาพจาก www.nissan.co.th

ดีไซน์ภายนอกของ อัลเมร่าใหม่ ได้มีการออกแบบใหม่หมดให้ดูปราดเปรียวขึ้น มีมิติความกว้างและยาวขึ้นกว่ารุ่นเดิม โดยยังคงเอกลักษณ์โดยไม่ทิ้งความเป็น  Nissan Almera เดิม  แถมยังมีดีไซน์เฉพาะของแบรนด์ Nissan เช่น กระจังหน้าแบบ V-Motion ไฟหน้าและไฟท้ายทรงบูมเมอแรง แนวเสาหลังคาหลังที่ถูกยกขึ้น (kick-up C-pillars) และ หลังคาแบบลอยตัว (floating roof)

ภาพจาก www.nissan.co.th

ส่วนภายใน Almera ใหม่นั้น ก็ออกแบบใหม่หมด โดยมีแผงหน้าปัดแบบใหม่ หน้าจออินโฟเทนเมนต์ พวงมาลัยและที่นั่งผู้โดยสาร แต่วัสดุหุ้มเบาะของทุกรุ่นย่อยก็ยังคงเป็นผ้าอยู่ แต่จุดเด่นที่เหนือกว่าอีโค่คาร์รุ่นอื่นคือพื้นที่ว่างเหนือศีรษะ และพื้นที่วางขาที่กว้างขวาง ซึ่งก็เป็นเรื่องที่เป็นจุดเด่นของ Almera มาตั้งแต่รุ่นแรก

ภายในนิสสันอัลเมร่าใหม่
ภายในรุ่น VL
ภาพจาก www.nissan.co.th
ภายในนิสสันอัลเมร่า
ภาพจาก www.nissan.co.th

สำหรับ All NEW Nissan ALMERA 1.0 เทอร์โบ ใหม่นี้ นิสสันก็นำ นิสสัน อินเทลลิเจนต์ โมบิลิตี (Nissan Intelligent Mobility) เทคโนโลยีของตัวเองมาใส่ไว้มากมาย (โดยเฉพาะรุ่น VL ตัวท็อป) ที่ช่วยตรวจสอบความปลอดภัยและป้องกันผู้ขับขี่และผู้โดยสารบริเวณด้านหน้า ด้านข้างและด้านหลังของรถ นอกจากนี้ยังมี

แอปเปิลคาร์เพลย์
ภาพจาก www.nissan.co.th
 • เทคโนโลยีสัญญาณเตือนการชนด้านหน้าขณะขับขี่อัจฉริยะ (Intelligent Forward Collision Warning – IFCW)
 • เทคโนโลยีช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ (Intelligent Emergency Braking – IEB)
 • เทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา (Blind Spot Warning – BSW)
 • เทคโนโลยีตรวจจับวัตถุด้านหลังรถขณะถอย (Rear Cross Traffic Alert – RCTA)
 • เทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง (Intelligent Around View Monitor – IAVM)
 • เทคโนโลยีตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนวัตถุและบุคคลที่เคลื่อนไหวจากกล้องรอบคัน (Moving Object Detection – MOD) ด้วยกล้องสี่ตัวที่ด้านหน้า ด้านหลังและด้านข้าง รอบคัน
 • ระบบอินโฟเทนเมนต์ NissanConnect พร้อมหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว แบบ AIVI พร้อมเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนได้ ซึ่งรองรับ Apple CarPlay ใน 2 รุ่นท็อป

ราคา ALMERA 1.0 TURBO

 • TURBO S CVT  499,000 บาท
 • TURBO E CVT  509,000 บาท
 • TURBO EL CVT  559,000 บาท
 • TURBO V CVT  599,000 บาท
 • TURBO VL CVT  639,000 บาท

โดยมีสีให้เลือกดังนี้

 1. สีแดง เรเดียนท์ เรด (Radiant Red)
 2. สีส้ม โมนาร์ช (Monarch Orange)
 3. สีขาว สตอร์ม ไวท์ (Storm White)
 4. สีดำ แบล็ค สตาร์ (Black Star) สีเทา กัน เมทาลิค (Gun Metallic)
 5. สีเงิน บริลเลียนท์ ซิลเวอร์ (Brilliant Silver)

ลูกค้าที่สนใจสามารถจองรถ นิสสัน อัลเมร่าใหม่ ได้ตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป พร้อมการประกันรถยนต์เป็นเวลา สามปีหรือ 100,000 กิโลเมตร สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามจากผู้จำหน่ายของนิสสัน หรือติดต่อศูนย์บริการลูกค้านิสสัน โทร 02 401 9600 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของนิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย